Tin tức

TRANG CHỦ Tin tức

Trong tháng 7/2020, xuất siêu cả nước lên tới 2,77 tỷ USD, đưa thặng dư thương mại lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7 lên mức 8,23 tỷ USD. Con số này cao hơn nhiều với mức ước tính trước đó.

Thực hiện chủ trương của nhà trường về đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường hợp tác, liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo, Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (gọi tắt là Bộ môn CNTT) đã không ngừng triển khai, lan tỏa hoạt động này.

Liên kết đào tạo giữa trường đại học và các doanh nghiệp có tầm quan trọng lớn lao, từ việc chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, trao đỗi học thuật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển quan hệ hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp, kịp thời cung cấp nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong công tác khởi nghiệp, thực tập, tuyển dụng; sinh viên ra trường có nhiều thuận lợi khi tìm kiếm việc làm. Sự kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu theo yêu cầu phát triển đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN.

Câu chuyện khởi nghiệp của người đứng đầu công ty BYS - Vũ Khắc An chứa đầy nỗ lực, cay đắng nhưng cũng không thiếu ngọt ngào và một chút "gia vị" đặc biệt mang tên số phận. Trong bối cảnh đã có rất nhiều doanh nghiệp Việt thiệt hại hàng chục triệu USD vì triển khai không thành công giải pháp phần mềm ERP, có thể nói BYS là đơn vị đầu tiên triển khai thành công hệ thống hiện đại này cho nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ, nội thất tại Việt Nam.

Ấn phẩm số 59 của tạp chí GỖ & NỘI THẤT thuộc Hội Mỹ Nghệ & Chế Biến Gỗ TP.HCM (HAWA) có bài phỏng vấn Ông Vũ Khắc An - CEO của Công ty Cổ Phần BYS về kinh nghiệm triển khai Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) thành công cho nhiều doanh nghiệp gỗ, nội ngoại thất tại Việt Nam.