TIN TỨC

TRANG CHỦ TIN TỨC Nội dung

Lập ngân sách ERP: Bạn nên chi bao nhiêu cho việc triển khai ERP cho doanh nghiệp?

Với quy mô công ty của bạn thì nên phân bổ bao nhiêu ngân sách cho dự án thực hiện triển khai giải pháp ERP (Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp)?

 

Trước khi bắt đầu nghiên cứu các lựa chọn của mình, bạn có thể muốn hiểu rõ về chi phí thực sự của ERP.

Chi phí triển khai ERP phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Quy mô doanh nghiệp của bạn
  • Số lượng người dùng ERP
  • Yêu cầu và tích hợp
  • Các tùy chọn triển khai
  • Tùy chỉnh

Trong bài viết chia sẻ thông tin này, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn biểu đồ giá tham khảo chỉ dẫn mà bạn có thể sử dụng để xác định quy mô dự án ERP và phân bổ ngân sách dự kiến ​​dựa trên quy mô tổ chức của bạn (nhân viên và doanh thu).

 

Ngân sách triển khai ERP: Với quy mô Doanh nghiệp của bạn nên chi bao nhiêu cho việc triển khai ERP?

Hình minh họa sau đây chia nhỏ chi phí triển khai ERP theo quy mô doanh nghiệp trên thế giới. Điều này dựa trên kinh nghiệm của các công ty trên thế giới trong việc triển khai hệ thống ERP.

Bạn có thể ước tính chính xác hơn bằng cách liên hệ với chuyên viên tư vấn của BYS.

 

 

Giải thích ngân sách triển khai ERP

Để đơn giản, chúng ta hãy xem xét ba nhóm danh mục chính:

- Bậc 3: Đây là những doanh nghiệp nhỏ với tối đa 75 nhân viên và doanh thu 80 triệu đô la. Các tổ chức này thường xem xét phần mềm văn phòng nhỏ và phần mềm ERP thị trường thấp hơn. Giá có thể thay đổi ở bất kỳ đâu từ $ 25k đến $ 100k + tùy thuộc vào số lượng người dùng, tùy chỉnh và yêu cầu ngành cụ thể.

- Bậc 2: Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển và các tổ chức quy mô vừa với khoảng 75 đến 500 nhân viên, ngân sách triển khai ERP vào khoảng 80 nghìn đô la đến 1 triệu đô la. Một lần nữa, phạm vi dự án và chi phí sẽ thay đổi đáng kể trong từng trường hợp tùy thuộc vào yêu cầu.

- Bậc 1: Đây là phần cuối lớn hơn của thị trấn và hướng tới tùy chọn phần mềm doanh nghiệp hơn. Doanh nghiệp với hơn 501 nhân viên và doanh thu 250 triệu đô la + thường thuộc loại này.

 

Còn đối với doanh nghiệp Việt Nam thì chi phí triển khai ERP như thế nào?

Qua quá trình triển khai ERP của Công ty Cổ phần BYS cho doanh nghiệp ngành gỗ từ năm 2010 đến nay. BYS ước tính chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra giao động từ 500tr - 2 hoặc 3 tỷ tùy cấp độ và quy mô của doanh nghiệp lớn hay vừa, nhỏ.

 

Tóm lại

Nếu bạn muốn có thông tin về chi phí triển khai ERP cho doanh nghiệp của mình, bạn cần xem xét số lượng người dùng, triển khai Đám mây hoặc Server vật lý, các tùy chỉnh và chi phí bảo trì,....

Bên trên chỉ là số lượng ước tính theo số liệu thế giới và số liệu ước tính ở Việt Nam mà BYS đã triển khai. Điều này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào yêu cầu và hoàn cảnh cụ thể doanh nghiệp của bạn.

BYS đã triển khai hệ thống ERP cho hơn 20 doanh nghiệp kể từ năm 2010. Để biết thêm thông tin hoặc nếu bạn muốn nhận được ước tính chính xác, hãy liên hệ với số 0944 136 789 hoặc gửi email tới contact@bys.vn .