TIN TỨC

TRANG CHỦ TIN TỨC Nội dung

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ MÔ HÌNH KẾT HỢP VỚI DOANH NGHIỆP TRONG GIẢNG DẠY MÔN CNTT – KHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT & ĐHĐN.

Thực hiện chủ trương của nhà trường về đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường hợp tác, liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo, Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (gọi tắt là Bộ môn CNTT) đã không ngừng triển khai, lan tỏa hoạt động này. Ngày 07/12/2019, Bộ môn CNTT đã tổ chức seminar “Xây dựng ý tưởng Công nghệ trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia của Công ty cổ phần BYS và các sinh viên chuyên ngành IT. Đến tham dự có: ông Đinh Trần Trung Hiếu - Giám đốc Công ty Cổ phẩn BYS, chi nhánh Đà Nẵng và TS. Hoàng Thị Mỹ Lệ - Trưởng Bộ môn CNTT, ThS. Lê Vũ – Giảng viên Bộ môn CNTT.

Hinh 1.jpg

Ông Đinh Trần Trung Hiếu - Giám đốc Công ty Cổ phần BYS hướng dẫn giải pháp kinh doanh cho sinh viên

Hinh 2.jpg

Các thầy cô Bộ môn CNTT, đại diện doanh nghiệp và các sinh viên tham gia seminar “Xây dựng ý tưởng Công nghệ trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0” chụp ảnh lưu niệm

Trước buổi seminar, các nhóm sinh viên đã đăng ký và chuẩn bị các nội dung đề tài liên quan đến công nghệ mới. Tại seminar, các nhóm trình bày: ý tưởng đề tài, chức năng của sản phẩm, kiến trúc công nghệ được sử dụng để phát triển sản phẩm, kiến trúc cơ sở dữ liệu của sản phẩm, kế hoạch quản lý mã hoá - kiểm thử - phát hành, kinh doanh sản phẩm. Sau khi lắng nghe các nhóm sinh viên trình bày, các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phẩn BYS và các giảng viên của Bộ môn CNTT đã chỉ ra các điểm mạnh, điểm yếu của các ý tưởng, hướng dẫn phương pháp khắc phục điểm yếu, gợi mở hướng phát triển ý tưởng công nghệ theo xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Hinh 3.jpg

Các nhóm sinh viên trình bày ý tưởng công nghệ

Ngay sau khi được các chuyên gia của Công ty cổ phần BYS, Công ty Axon Active Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng tư vấn giải pháp, 02 nhóm sinh viên đã áp dụng kiến thức được truyền thụ để trình bày tại Cuộc thi Sinh viên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (gọi tắt Cuộc thi SV KNĐMST) năm học 2019-2020 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Nhóm sinh viên Trương Thế Lâm, Cù Vi Tuấn Anh với đề tài “Cảnh báo điểm mù thông minh cho xe có vận tải lớn” và nhóm sinh viên Nguyễn Đắc Hòa, Bùi Xuân Đắc, Nguyễn Thành Đạt với đề tài “Xây dựng app Journey – W”. 

Ông Đặng Đức Nam – Quản lý Công ty Axon Active Việt Nam, Chi nhánh Đà Nẵng trao đổi với nhóm sinh viên thực hiện đề tài “Cảnh báo điểm mù thông minh cho xe có vận tải lớn”

Đây lần đầu tiên tại Bộ môn CNTT có 02 nhóm sinh viên tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có sự hỗ trợ kỹ thuật và kiến thức kinh doanh thực tế của các doanh nghiệp. Kết quả hai nhóm được Ban giám khảo Cuộc thi SV KNĐMST bằng số điểm nhau là: 108 điểm. Đề tài “Cảnh báo điểm mù thông minh cho xe có vận tải lớn” có sự đột phá trong ý tưởng và có sự hỗ trợ kỹ thuật, kiến thức kinh doanh của 02 doanh nghiệp nên được trao giải Ý tưởng sáng tạo kỹ thuật.

Hinh 8.jpg

Hai nhóm sinh viên Bộ môn CNTT tham gia Cuộc thi SV KNĐMST chụp ảnh lưu niệm với ThS. Lê Mỹ Nga – CEO của Công ty TNHH MTV Quản lý HERMES và ThS. Lê Vũ

Với nhiều hoạt động phong phú, đổi mới sáng tạo trong giảng dạy kết hợp với doanh nghiệp, lấy người học làm trung tâm, Bộ môn CNTT đã gắn hoạt động dạy học sát với thực tiễn, thực học – thực làm, thu nhận được nhiều kết quả khả quan, được minh chứng bằng các thành tích đạt được của sinh viên (gần đây là đạt giải UNISPIRIT cuộc thi Code war năm 2019). Điều đặc biệt của mô hình là khơi dậy tinh thần ham học, cầu tiến, đam mê, gắn bó của sinh viên với Bộ môn, Khoa, nhà trường và mời được doanh nghiệp đồng hành trong hoạt động đào tạo. Trong thời gian đến, mô hình trên sẽ được mở rộng, đi vào thực chất để mang lại hiệu quả, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực IT.

Hinh 9.jpg

Các thầy cô giáo và sinh viên Bộ môn CNTT chụp hình lưu niệm tại Gala Dinner Tổng kết. Cuộc thi Code war 2019 (07/12/2019)

Hinh 10.jpg

Sự hào hứng của sinh viên khi tham gia các hoạt động cùng các thầy cô giáo Bộ môn CNTT

 

Nguồn - Bài viết Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật & ĐH Đà Nẳng: http://ute.udn.vn/TinTuc/2192/1/Danh-gia-hieu-qua-cua-mo-hinh-ket-hop-voi-doanh-nghiep-trong-giang-day-tai-Bo-mon--Cong-nghe-Thong-tin-%E2%80%93-Khoa-Dien-%E2%80%93-Dien-tu-Truong-Dai-hoc-Su-pham-Ky-thuat-%E2%80%93-DHDN.aspx