TIN TỨC

TRANG CHỦ TIN TỨC Nội dung

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “HỢP TÁC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP”.

Liên kết đào tạo giữa trường đại học và các doanh nghiệp có tầm quan trọng lớn lao, từ việc chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, trao đỗi học thuật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển quan hệ hợp tác, kết nối với các doanh nghiệp, kịp thời cung cấp nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, đến việc hỗ trợ sinh viên trong công tác khởi nghiệp, thực tập, tuyển dụng; sinh viên ra trường có nhiều thuận lợi khi tìm kiếm việc làm. Sự kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu theo yêu cầu phát triển đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN.

Ngày 15 tháng 10 năm 2019, Trường  Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn “Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp”.

_CCA0033.JPG

(Toàn cảnh Diễn đàn “Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp” tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật - ĐHĐN)

 

Tham dự Diễn đàn có TS.Vũ Thị Bích Hậu – Phó giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP.Đà Nẵng. Về phía Đại Học Đà Nẵng có PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng - Chủ Tịch Hội Đồng Trường ĐHSPKT; cùng lãnh đạo các Phòng, Ban ĐHĐN.

Chào đón sự có mặt Đại diện của hơn 60 Doanh nghiệp,  đặc biệt là 25 doanh nghiệp tham gia ký biên bản thoả thuận hợp tác với nhà trường trong Diễn đàn. Các đơn vị tài trợ cho Diễn đàn hôm nay gồm Quỹ Vintech City, BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án V2Work của ĐHĐN; các nhà Báo, Đài truyền hình…

Về phía Nhà trường, tham dự Diễn đàn có PGS.TS.Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS.Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, các giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

 

IMG_2510.JPG

(PGS.TS.Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Diễn đàn)

 

PGS.TS.Phan Cao Thọ bày tỏ vui mừng và hoan nghênh chào đón sự có mặt của đông đảo các vị khách quý, các Đại diện Doanh nghiệp về tham dự Diễn đàn. Thông qua Diễn đàn, Nhà trường mong muốn lắng nghe những ý kiến tâm huyết từ phía Doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng về chất lượng sinh viên, cũng như nội dung đào tạo của Nhà trường để phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của Nhà tuyển dụng trong bối cảnh mới. Từ đó, hai bên có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận tìm ra các phương hướng, giải pháp hợp tác hiệu quả hơn nữa trong tương lai. 

Tại Diễn đàn, PGS. TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tham luận của trường ĐHSPKT về hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Nhà trường đánh giá cao việc hợp tác với doanh nghiệp, đó chính là giải pháp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các hợp tác đã triển khai, và triển khai thêm các hoạt động mới: Tăng cường trao đổi cán bộ, giảng viên giữa 2 bên; Hợp tác trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số; Phối hợp triển khai các khoá bồi dưỡng ngắn hạn; Hợp tác trong hoạt động khởi nghiệp; Hỗ trợ nhà trường trong hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định…

 

IMG_2521.JPG

(PGS. TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tham luận tại Diễn đàn)

 

Tiếp đó, Đại diện BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã trình bày báo cáo tham luận về “Hiện trạng và nhu cầu nhân lực của các Doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng”. Báo cáo nêu lên: “Tăng cường sự kết hợp “3 nhà”: Nhà trường - Nhà nước – Nhà doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp; ngành nghề với gắn liền với quy hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội của thành phố”.

 

IMG_2573.JPG

(Đại diện BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng  báo cáo tham luận tại Diễn đàn)

 

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Tuấn Phương – đại diện Công ty TNHH phần mềm FPT tại Đà Nẵng cho biết: “Trong chương trình liên kết với nhà trường, FPT luôn cố gắng chủ động theo SV từ năm thứ nhất để đưa ra những định hướng trong học tập và cùng nhà trường tạo nền tảng kỹ năng nghề, xây dựng được văn hóa doanh nghiệp ngay từ đầu. Có những chuyên đề chuyên môn do chính FPT đề xuất và cử chuyên gia giảng dạy trong trường ĐH”.

IMG_2579.JPG

(Đại diện Công ty TNHH phần mềm FPT tại Đà Nẵng  báo cáo tham luận tại Diễn đàn)

 

Với Công ty TNHH Esuhai, trong báo cáo tham luận của Công ty đã nêu bật các vấn đề về định hướng phát triển sự nghiệp thông qua chương trình việc làm Nhật Bản, phát triển thế hệ kỹ sư Việt Nam kết nối kỹ thuật công nghệ Nhật Bản.

 

IMG_2593.JPG

(Đại diện Công ty TNHH Esuhai báo cáo tham luận tại Diễn đàn)

 

Đến với diễn đàn năm nay, các đối tác có cơ hội được lắng nghe, cùng tham gia trao đổi, thảo luận với các Doanh nghiệp và Nhà trường. Trong khuôn khổ của diễn đàn, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 25 doanh nghiệp. Đây là một bước khởi sắc thành công rực rỡ trong mối quan hệ hợp tác, kết nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.

IMG_2651.JPG

IMG_2660.JPG

IMG_2667.JPG

IMG_2681.JPG

IMG_2692.JPG

IMG_2697.JPG

(Hình ảnh Ký thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp)

 

Bên cạnh đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã tiếp nhận học bổng của một số doanh nghiệp tài trợ. 

IMG_2719.JPG

Có thể nói, gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng to lớn, sự liên kết này được kỳ vọng sẽ đem lại những bứt phá mới trong chặng đường phát triển của Nhà trường. Hợp tác với doanh nghiệp chính là một trong những điểm sáng và yếu tố quyết định thành công của chương trình đào tạo, đồng thời là sự hợp tác, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn

IMG_2702.JPG

IMG_2714.JPG

IMG_2716.JPG

IMG_0052.JPG

_CCA0014.JPG

IMG_2616.JPG

 

Nguồn - Bài viết Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật - Đà Nẳng: http://ute.udn.vn/TinTuc/2156/1/Truong-Dai-hoc-Su-pham-Ky-thuat-Dai-Hoc-Da-Nang-to-chuc-Dien-dan-%E2%80%9CHop-tac-giua-Nha-truong-va-Doanh-nghiep%E2%80%9D.aspx